top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi rong biển
Video

Rau củ

  • 500g rong biển xanh (loại to sẽ có vị mặn hơn)

Gia vị

  • 3 muỗng nước mắm cá cơm

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 2 muỗng hành lá cắt nhỏ

  • 2 quả ớt đỏ to (tạo màu)

  • 3 quả ớt cay

  • 1 muỗng mè trắng

  • 1 chén muối

kim chi cả thảo
kim chi cải thảo
Các bước muối kim chi

Sơ chế rong biển

  • Rắc muối vào rong biển và rửa sạch bằng nước.

  • Vắt sạch nước và cắt rong biển thành khúc có độ dài khoảng 5cm.

  • Cắt nhỏ ớt đỏ và ớt cay.

Gia vị muối kim chi

  • Cho khoảng 480ml nước và bột nếp vào cái nồi nhỏ, dùng muỗng khuấy đều rồi nấu trên lửa vừa khoảng 10 phút tới khi sôi. Cho thêm 1 muỗng đường, nấu thêm khoảng 1 phút, khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

  • Đổ hỗn hợp bột nếp vào một cái chậu lớn, cho các loại gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều.

  • Cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị vào trộn đều với hỗn hợp gia vị.

Muối kim chi

  • Dùng tay phủ đều gia vị ướp kim chi vào từng lá cải thảo.

  • Cuộn cải thảo lại và cho vào bình nhựa hoặc thủy tinh. Có thể ăn ngay hoặc ăn sau khi để kim chi lên men.

Bảo quản kim chi

  • Kim chi sẽ bắt đầu lên men sau 1-2 ngày tùy theo nhiệt độ và độ ẩm nơi bạn bảo quản. Nhiệt độ càng cao, quá trình lên men càng diễn ra nhanh hơn.

  • Khi kim chi bắt đầu lên men, dùng cái muỗng ấn chặt xuống để làm thoát khí từ bên dưới.

  • Bảo quản kim chi trong ngăn mát tủ lạnh để giảm tiến độ lên men và tránh kim chi trở nên quá chua.

  • Kim chi ăn ngon nhất sau khi làm khoảng 1 tuần. Có thể bảo quản lạnh lên đến 1 tháng.

Dịch bởi: Tèobokki

Nguồn: maangchi.com

bottom of page