top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi dưa leo hẹ
Video

Rau củ

  • 4 trái dưa leo

  • 1 nắm hẹ

  • ½ củ hành tây

  • 1 cây hành lá

  • ½ củ cà rốt

Gia vị

  • 2 muỗng đường

  • 3 muỗng nước mắm cá cơm

  • 4 muỗng bột ớt Hàn Quốc

  • 1 muỗng mè trắng

  • 1 chén muối hạt

  • 1 muỗng tỏi băm

  • ½ muỗng gừng băm

kimchi dưa leo hẹ.jpg
kimchi dưa leo hẹ 2.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và để ráo nguyên liệu.

  • Bỏ đầu, cắt dưa leo thành khúc ~5cm và cắt tiếp làm 4 theo chiều dọc.

  • Ướp dưa leo với muối hạt trong 10 phút để dưa leo được mềm và giòn.

  • Cắt lát hành tây. Cắt cà rốt và hẹ thành khúc mảnh có độ dài ~5cm. Cắt nhỏ hành lá.

  • Vớt dưa leo ra rổ và để ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Cho lần lượt nước mắm cá cơm, tỏi băm, gừng băm, bột ớt Hàn Quốc, đường vào chén to và dùng tay trộn đều.

Muối kim chi

  • Cho hành tây, hành lá, hẹ, cà rốt vào hỗn hợp gia vị trên và trộn đều.

  • Cho dưa leo vào và trộn đều lần nữa.

  • Rắc mè lên trên và trộn đều lần cuối.

Cách bảo quản

  • Cho kim chi dưa leo hẹ vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 ngày rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Kim chi ăn ngon hơn sau 2 ngày muối.

  • Bảo quản kim chi trong hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 tuần.

Nguồn: Hoodadak Cook

Dịch bởi: Tèobokki

bottom of page