top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 60 lá mè (120g)

Gia vị

  • 4 muỗng bột ớt Hàn

  • 2 muỗng nước ép mơ

  • 4 muỗng nước tương đậm đặc Hàn Quốc (진간장)

  • 2 muỗng nước tương chuyên nêm canh (국간장)

  • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn

  • 1 muỗng dầu mè

  • 1 củ hành tây cắt nhỏ

  • 3 cọng hành lá băm nhuyễn

  • Một ít ớt đỏ (tùy theo khẩu vị)

Kim chi lá mè
kimchi lá mè.jpg
kimchi lá mè 2.jpg
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế lá mè

  • Cắt bớt phần rễ của lá mè.

  • Rửa sạch với nước rồi để cho ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Cho lần lượt bột ớt, nước ép mơ, nước tương đậm đặc, nước tương chuyên nêm canh, hành tây đã cắt, tỏi băm nhuyễn, ớt, hành băm nhuyễn, dầu mè vào chén.

  • Dùng muỗng trộn hỗn hợp cho đều.

Muối kim chi lá mè

  • Dùng muỗng phủ đều hỗn hợp gia vị lên lá mè.

  • Một lần phủ sử dụng hai lá mè rồi từ từ chất những lá mè chồng lên nhau để cho gia vị có thể dễ dàng thấm vào lá mè.

Bảo quản​

  • Sau khi làm xong có thể ăn luôn (vì lá mè rất mỏng nên gia vị có thể ngấm nhanh) hoặc nếu bạn muốn dùng đậm vị hơn có thể cho vào hộp rồi để bảo quản ngăn mát tủ lạnh sau khoảng 1 ~ 2 ngày dùng sẽ ngon hơn.

Tèobokki

bottom of page