top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • ½ bắp cải

  • ½ trái lê

  • ½ củ hành tây

  • 100g rau cần cắt nhỏ 3~5cm

  • 100g hẹ cắt nhỏ 3~5cm

  • 100g hành băm nhuyễn

Gia vị

  • 50ml nước mắm

  • 3 muỗng tỏi băm

  • 2 muỗng cà phê gừng băm

Kim chi bắp cải
kimchi bắp cải.jpg
kimchi bắp cải 2.jpg
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế bắp cải:

  • Cắt bắp cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm với nước muối (100ml nước + 3 muỗng muối).

  • Nhúng đều bắp cải vào nước muối, trộn đều để trong 2 tiếng. Khoảng 1 tiếng hãy trộn bắp cải ở dưới đáy chậu lên trên cho đều.

  • Cuối cùng rửa lại với nước 3 lần rồi để ráo nước.

Gia vị ướp kimchi:

  • Cho lê, hành tây, tỏi, gừng đã được chuẩn bị trước đó vào máy xay.

  • Sau khi xay xong cho ra chén nhỏ rồi cho thêm bột ớt và nước mắm.

  • Lưu ý: Có thể làm gia vị ướp trước 1 ngày càng tốt, nếu không có thời gian thì sau khi làm xong phải đợi ít nhất 30 phút.

Muối kimchi:

  • Chuẩn bị một chậu nhỏ cho bắp cải, hẹ, rau cần, hành cùng gia vị ướp vào rồi trộn đều là xong.

  • Nên để kimchi muối khoảng 3~4 ngày dùng sẽ ngon hơn.

Bảo quản kimchi:

  • Cho kimchi vào hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tèobokki

bottom of page