top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 500g rau cần

  • 1 cây hành pa-rô cắt nhỏ

Gia vị

  • 1 muỗng bột nếp

  • 2 chén nước dùng tảo bẹ

  • 3 muỗng nước mắm cá cơm

  • 5 muỗng nước tương đậm đặc

  • 1 muỗng nước mắm cá ngừ

  • 1 chén bột ớt

  • 2 muỗng tỏi băm nhuyễn

  • 1 muỗng đường

  • 2 muỗng mè

Các bước muối kim chi
Kim chi rau cần
kimchi rau cần.jpg
kimchi_rau_cần_2.jpg
Video

Sơ chế rau cần

  • Cắt bỏ phần lá của rau cần để kimchi gọn hơn.

  • Sau đó cắt phần thân rau theo kích thước vừa miệng.

  • Ngâm rau cần vào nước + 1 tách giấm rồi để 1 tiếng.

  • Cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Gia vị muối kim chi

  • Cho 1 chén nước dùng tảo bẹ và bột nếp vào nồi nhỏ rồi mở lửa khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại.

  • Sau khi hỗn hợp đặc lại, tắt lửa rồi cho thêm 1 chén nước dùng tảo bẹ vào nữa rồi khuấy đều để cho hỗn hợp mau nguội.

  • Tiếp theo lấy lần lượt nước mắm cá cơm, nước tương đậm đặc Hàn Quốc, nước mắm cá ngừ, bột ớt, tỏi băm, hành pa-rô, đường vào hỗn hợp bột nếp đã nguội rồi trộn đều.

Muối kim chi

  • Cho rau cần vào hỗn hợp gia vị ướp rồi trộn thật đều

  • Cuối cùng cho thêm hai muỗng mè vào cho kim chi thơm hơn là đã hoàn thành.

Lưu ý

  • Khi muối kim chi rau cần thì không nên muối một lần với số lượng lớn, chỉ nên làm vừa đủ ăn vì kim chi rau cần nếu để quá lâu thì có thể làm cho rau dai hơn.

Bảo quản​

  • Cho vào hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không cần để trong nhiệt độ thường vẫn được.

Tèobokki

bottom of page