Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 1 bó củ cải non

  • 1.5 củ hành tây cắt nhỏ

  • 50g hành lá cắt nhỏ

  • 1 trái lê

  • 12 củ tỏi

Gia vị

  • 1 chén bột ớt đầy vung

  • 1/3 chén nước mắm cá cơm

  • 2 muỗng mắm tép

  • 3 muỗng đường

  • 2 chén hỗn hợp bột mì (cho 400ml nước và 1 muỗng rưỡi bột mì lên bếp lửa rồi đảo cho đến khi hỗn hợp đặc lại)

Kim chi củ cải non
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế củ cải non

  • Cắt chia phần củ cải non và lá. Nếu lá quá dài thì cắt lá làm 3 phần.

  • Rửa sạch với nước khoảng 3 lần

  • Chuẩn bị một chậu nhỏ cho củ cải non đã rửa sạch vào rồi rắc muối lên, bắt đầu xếp tầng (1 lớp củ cải non rồi đến 1 lớp muối). Khoảng 1 tiếng đem đi rửa sạch với nước rồi để cho ráo.

Gia vị ướp kim chi

  • Cho ½ củ hành tây cắt nhỏ, lê, tỏi vào máy xay, sau khi xay xong cho vào hộp nhựa

  • Tiếp theo cho thêm hỗn hộp bột mì, bột ớt, đường rồi trộn thật đều.

  • Cho tiếp số hành tây và hành lá còn lại vào trộn đều

Muối kim chi

  •  Cho củ cải non vào gia vị ướp rồi trộn thật đều gia vị lên.

Bảo quản kim chi

  • Đặt trong hộp nhựa để ở nhiệt độ thường 2 ngày là có thể dùng ngay

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now