Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 1 bó củ cải non

  • 1.5 củ hành tây cắt nhỏ

  • 50g hành lá cắt nhỏ

  • 1 trái lê

  • 12 củ tỏi

Gia vị

  • 1 chén bột ớt đầy vung

  • 1/3 chén nước mắm cá cơm

  • 2 muỗng mắm tép

  • 3 muỗng đường

  • 2 chén hỗn hợp bột mì (cho 400ml nước và 1 muỗng rưỡi bột mì lên bếp lửa rồi đảo cho đến khi hỗn hợp đặc lại)

Kim chi củ cải non
Video
io.jpg
tp;op.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế củ cải non

  • Cắt chia phần củ cải non và lá. Nếu lá quá dài thì cắt lá làm 3 phần.

  • Rửa sạch với nước khoảng 3 lần

  • Chuẩn bị một chậu nhỏ cho củ cải non đã rửa sạch vào rồi rắc muối lên, bắt đầu xếp tầng (1 lớp củ cải non rồi đến 1 lớp muối). Khoảng 1 tiếng đem đi rửa sạch với nước rồi để cho ráo.

Gia vị ướp kim chi

  • Cho ½ củ hành tây cắt nhỏ, lê, tỏi vào máy xay, sau khi xay xong cho vào hộp nhựa

  • Tiếp theo cho thêm hỗn hộp bột mì, bột ớt, đường rồi trộn thật đều.

  • Cho tiếp số hành tây và hành lá còn lại vào trộn đều

Muối kim chi

  •  Cho củ cải non vào gia vị ướp rồi trộn thật đều gia vị lên.

Bảo quản kim chi

  • Đặt trong hộp nhựa để ở nhiệt độ thường 2 ngày là có thể dùng ngay

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Tèobokki