top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi dưa leo trắng (không cay)
Video

Rau củ

  • 3 trái dưa leo

  • 100g củ cải trắng

  • ¼ trái lê

  • ¼ trái táo (nếu có)

  • ¼ củ hành tây

Gia vị

  • 500ml nước

  • 3 chén muối hạt

  • 1 chén bột nếp

  • 22g ớt đỏ

  • 28g hẹ

  • 1 củ tỏi

  • 1 muỗng nhỏ bột gừng

  • 1~2 nhánh hẹ trần nước sôi

  • 1 chén nước mắm

  • 1 chén đường

  • 2 chén muối tinh

kimchi dưa leo trắng.jpg
kimchi dưa leo trắng 1.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch, để ráo các nguyên liệu. Bóc tỏi.

  • Dưa leo cắt đầu, bổ dọc thân thành 4 phần giống hình chữ thập. Rắc đều muối hạt và đổ nước vào ngâm (có thể sử dụng nước sôi để dưa leo được giòn hơn).

  • Đun sôi 300ml nước.

  • Pha bột nếp cùng 100ml còn lại, khuấy bằng phới đánh trứng. Sau đó đổ hỗn hợp vào 400ml nước đun sôi.

  • Củ cải cắt mỏng sau đó cắt thành sợi.

  • Hẹ cắt thành đoạn dài 2cm.

  • Hành tây cắt mỏng.

  • Ớt đỏ bỏ hạt, cắt vát chỉ.

  • Lê và táo cắt miếng vừa phải.

Gia vị muối kim chi

  • Cho 1 ít hành tây, tỏi và 1 ít nước vào máy xay và xay nhuyễn. Tiếp tục cho lê và táo vào, xay nhuyễn.

  • Dùng muỗng lớn lọc bỏ bã. Trong lúc lọc từ từ cho thêm hỗn hợp bột đun sôi vào và lọc cùng cho đến khi chỉ còn bã ở muỗng.

  • Khuấy đều phần nước vừa được lọc.

Muối kim chi dưa leo trắng

  • Dưa leo ngâm đến khi mềm có thể uốn cong được thì vớt ra, rửa lại bằng nước và để ráo.

  • Thêm đường, muối và nước mắm vào các nguyên liệu cắt lát (củ cải, hành hẹ, hành tây, ớt đỏ) và trộn đều bằng tay.

  • Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào giữa dưa leo.

  • Ngâm dưa leo được nhồi vào nước gia vị đã chuẩn bị ở trên để chờ lên men.

Cách bảo quản kim chi

  • Để kim chi dưa leo trắng vào hộp kín ở nhiệt độ thường khoảng nửa ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

  • Kim chi dưa leo trắng ăn ngon sau 2 ngày muối. Lấy dưa leo ra và cắt thành khúc có độ dài 3~5 cm để thưởng thức.

  • Bảo quản kim chi dưa leo trắng trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 tuần.

Nguồn: 10000recipe và Soon Cook TV

Dịch bởi: Tèobokki

bottom of page