top of page

Công thức

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 2 bắp cải thảo

  • 1 con cá minh thái

  • 1 củ cải cắt sợi

  • 1 trái lê

  • 1 củ hành tây

Gia vị

  • 1 chén nhỏ bột ớt

  • 2 muỗng tỏi băm

  • 2 muỗng gừng băm

  • 1 chén nhỏ đường hóa học saccharin

Kim chi cải thảo cá minh thái

Món kimchi cải thảo cá minh thái này bắt nguồn từ Triều Tiên, người dân nước này chuộng ăn những món có hương vị tươi mát, giải nhiệt tiêu biểu là món mì lạnh của Triều Tiên. Món kimchi này có nhiều nước có thể giải nhiệt. Tuy công đoạn làm có hơi khó khăn nhưng chắc chắn thành phẩm sẽ không khiến bạn thất vọng.

cá minh thái 1.png
cá minh thái 3.png
cá minh thái 2.png
cá minh thái 4.png
cá minh thái 5.png
Các bước muối kim chi

Cải thảo

  • Cắt cải thảo ra làm 4 rồi cho vào một chậu nhỏ.

  • Tiếp theo cho cải thảo vào ngâm với nước muối khoảng 30 phút.

  • Rắc thêm muối ở phần thân và để nguyên như vậy trong 2 ~ 3 ngày.

Cá minh thái

  • Cắt bỏ phần đầu vào phần đuôi, loại bỏ vây và máu của cá sạch sẽ (vây và máu của cá minh thái là phần tanh nhất)

  • Ngâm cá trong nước muối thêm 30 phút nữa thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

Gia vị muối kim chi

  • Cho củ cải cắt sợi, lê, hành tây và một ít nước vào máy xay rồi xay lên.

  • Lấy một chậu nhỏ cho phần cá minh thái đã ngâm nước muối cùng hỗn hơp mới xay vào. Cho thêm ít muối và bột ớt vào chậu.

  • Cuối cùng cho thêm tỏi băm, gừng băm, đường hóa học saccharin (cho đường vào giúp cho nước kim chi đặc lại) rồi trộn đều.

Muối kim chi

  • Cho cải thảo đã ướp muối nhúng vào hỗn hơp gia vị ướp cho ngấm hết gia vị là được.

  • Phải để lên men trên 10 ngày ở nhiệt độ thường thì mới có thể ăn được.

Bảo quản kim chi

  • Kim chi này tuyệt đối không thể để ở những nơi nóng được, nó thích hợp với những nơi có nhiệt độ lạnh.

Tèobokki

bottom of page