Công thức

Nguyên liệu
Kim chi cải thảo nguyên bắp
Video

Rau củ

  • 2 bắp cải thảo (khoảng 2.5kg)

  • 1/5 củ cải trắng

  • 3 củ hành tây

  • 110g hành lá

Gia vị

  • 18 muỗng bột ớt

  • 3 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng gừng băm

  • 5 muỗng nước ép mơ

  • 1 muỗng bột mì

  • 100ml nước

Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bỏ cuống cải thảo nếu quá dài

  • Cắt cải thảo ra làm hai phần

  • Từ hai phần đó tiếp tục đưa dao lên cắt tới độ một nửa rồi dừng

  • Sau đó cho cải thảo vào nước rồi rửa sạch lần một

  • Tiếp tục lấy một chậu đựng 1 lít nước và muối rồi nhúng cải thảo vào rửa. Trong khi rửa thì rắc muối vào  

  • Xếp cải thảo vào chậu rồi để trong 2 tiếng, tuyệt đối không được úp cải thảo xuống mà phải để hướng lên. Khoảng độ 1 tiếng thì thay đổi vị trí cải thảo một lần

  • Sau 2 giờ lấy ra rồi rửa lại với nước cho thật sạch.

  • Củ cải trắng: Cắt ra thành từng sợi

  • Hành lá: Cắt rồi băm nhỏ

Gia vị muối kim chi

  • Cho 250ml nước và 1 muỗng bột mì vào nồi nhỏ đun lên cho tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt lửa.

  • Tiếp tục cho củ cải trắng và bột ớt vào một chậu rồi trộn đều. Sau đó cho thêm hành lá, tỏi băm, gừng băm, nước ép mơ, hỗn hộp bột mì và 2 muỗng muối.

  • Trộn đều tất cả lên là xong. Nếu thấy gia vị ướp quá khô thì nên cho thêm 100ml nước rồi trộn tiếp, vì nếu khô quá thì sẽ không phủ lên được kimchi

Muối kim chi​

  • Dùng tay phủ kimchi lên từng lá cải thảo, không cần phủ quá nhiều gia vị

  • Muối xong có thể dùng ngay

Bảo quản kim chi

  • Để trong hộp nhựa ở nhiệt độ thường 1 ngày sau đó để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Dịch bởi: Tèobokki

Nguồn: maangchi.com

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now