Công thức
Nguyên liệu
Kim chi cải thảo
Video
Cách làm kim chi
Công thức
Nguyên liệu
Rau củ
-
2 củ nhân sâm
-
1 bắp cải thảo
Gia vị
-
2 muỗng bột mì
-
12 củ tỏi
-
1 củ hành tây
-
1 chén bột ớt
Kim chi nhân sâm
Các bước muối kim chi
Sơ chế nguyên liệu
-
Cải thảo: Cắt bớt cuống cải thảo sau đó cắt cải thảo thành 4 phần. Rửa cải thảo với nước muối rồi để trong 30 phút.
-
Nhân sâm: Rửa sạch với nước rồi cắt thành sợi
Gia vị muối kim chi
-
Cho nhân sâm đã cắt sợi vào chậu rồi trộn với 1 chén bột ớt cho màu bột ớt ngấm vào nhân sâm
-
Tiếp theo cho 300ml nước + 2 muỗng bột mì vào nồi rồi bật lửa, chờ đến khi hỗn hợp bột mì đặc lại thi tắt bếp
-
Chuẩn bị máy xay để xay 12 củ tỏi và 1 củ hành tây
-
Cuối cùng chuẩn bị một chậu lớn cho nhân sâm đã ngấm bột ớt, hỗn hợp bột mì và hỗn hợp vừa xay vào, trộn đều.
Muối kim chi
-
Lấy tay phủ đều gia vị lên từng lá cải thảo
-
Cho vào hộp nhựa để lên men, có thể dùng ngay nhưng nếu để lên men vài ngày sẽ ngon hơn
Bảo quản
-
Để trong hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Tèobokki