top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 2 củ nhân sâm

  • 1 bắp cải thảo

Gia vị

  • 2 muỗng bột mì

  • 12 củ tỏi

  • 1 củ hành tây

  • 1 chén bột ớt

Kim chi nhân sâm
이.png
ừ.png
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thảo: Cắt bớt cuống cải thảo sau đó cắt cải thảo thành 4 phần. Rửa cải thảo với nước muối rồi để trong 30 phút.

  • Nhân sâm: Rửa sạch với nước rồi cắt thành sợi

Gia vị muối kim chi

  • Cho nhân sâm đã cắt sợi vào chậu rồi trộn với 1 chén bột ớt cho màu bột ớt ngấm vào nhân sâm

  • Tiếp theo cho 300ml nước + 2 muỗng bột mì vào nồi rồi bật lửa, chờ đến khi hỗn hợp bột mì đặc lại thi tắt bếp

  • Chuẩn bị máy xay để xay 12 củ tỏi và 1 củ hành tây

  • Cuối cùng chuẩn bị một chậu lớn cho nhân sâm đã ngấm bột ớt, hỗn hợp bột mì và hỗn hợp vừa xay vào, trộn đều.

Muối kim chi

  • Lấy tay phủ đều gia vị lên từng lá cải thảo

  • Cho vào hộp nhựa để lên men, có thể dùng ngay nhưng nếu để lên men vài ngày sẽ ngon hơn

Bảo quản

  • Để trong hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tèobokki

bottom of page