Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 850g hành lá

  • ¼ trái lê

  • 3~4 trái ớt khô

Gia vị

  • 1 chén bột ớt

  • 1 muỗng đường

  • 2 muỗng tỏi băm

  • ½ muỗng gừng băm

  • 2 muỗng mè

  • 1 chén hỗn hợp bột nếp tảo bẹ (Cho 2 chén nước dùng tảo bẹ và ¼ chén bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)

  • 200ml nước mắm cá cơm

Kim chi hành lá
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế hành

  • Cắt bỏ phần rể của hành, bỏ đi phần vỏ xanh dưới đầu hành

  • Rửa hành thật sạch với nước rồi để ráo

  • Sau đó đặt hành vào một chậu nhỏ rồi cho 1 chén nhỏ nước mắm cá cơm vào ngâm

Gia vị muối kim chi

  • Cho hỗn hợp bột nếp tảo bẹ, lê, ớt khô đã chuẩn bị vào máy để xay nhuyễn

  • Sau khi xay xong đổ ra chậu nhỏ rồi cho phần nước mắm cá cơm ngâm hành cùng với tỏi băm, gừng băm, đường, bột ớt vào rồi trộn đều.

  • Sau khi trộn xong cho mè vào rồi trộn đều lần nữa

Muối kim chi

  • Dùng tay phủ đều gia vị ướp lên hành

Bảo quản kim chi

  • Sau khi làm xong cho kim chi hành vào hộp nhựa để ở nhiệt độ thường. 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản thêm 2~3 ngày là có thể dùng được.

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now