top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 4 quả cà tím

  • ¼ quả cà rốt cắt sợi mỏng

  • 50g hẹ cắt nhỏ khoảng 3cm

  • 4 cọng hành cắt nhỏ khoảng 3cm

  • ½ củ hành tây cắt mỏng

Gia vị

  • 1 muỗng muối phơi

  • 4 muỗng bột ớt

  • 3 muỗng nước mắm cá chình

  • 4 muỗng nước mơ ngâm

  • 3 muỗng tỏi băm

  • Một ít bột gừng

Kim chi cà tím
kimchi cà tím.jpg
kimchi cà tím 2.jpg
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế cà tím

  • Đầu tiên rửa thật sạch cà tím.

  • Tiếp theo cắt cà tím làm 3 phần, mỗi phần cắt thành hình chữ thập khoảng ½  (để gia vị ướp có thể thấm đều vào trong)

  • Rắc muối vào cà tím sau đó cho ít nước vào ngâm trong khoảng 40 phút.

  • Sau khi ngâm xong vắt cho sạch nước rồi để khô.

Gia vị muối kim chi

  • Cho tất cả các gia vị vào trộn đều, sau đó cho hành lá, hẹ, cà rốt, hành tây vào trộn tiếp.

Muối kim chi

  • Cho cà tím vào gia vị ướp, dùng tay trộn gia vị vào bên trong cà tím để thấm đều.

Bảo quản kim chi

  • Sau khi để ở nhiệt độ thường một ngày là có thể dùng được ngay.

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tèobokki

bottom of page