top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi dưa leo cắt lát
Video

Rau củ

  • 5 trái dưa leo

  • 2~3 nhánh hành lá

Gia vị​

  • 1 chén nước mơ

  • 3 tép tỏi

  • 1 chén mè trắng

  • 1 chén bột ớt Hàn Quốc

  • 1 ½  chén dầu mè

  • ½ chén đường trắng

  • 1 chén nước đường bắp

kimchi_dưa_leo.jpg
kimchi_dưa_leo_1.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt lát dưa leo muối thành miếng mỏng.

  • Rửa dưa leo muối cắt lát và ngâm trong nước sạch trong 1~2 phút.

  • Cho dưa leo muối vào 1 lớp vải màn, gói lại rồi vắt sạch nước, đặt vật nặng đè lên để dưa leo được ép hết nước ra.

  • Rửa và cắt nhỏ hành lá.

  • Chuẩn bị tỏi băm

Gia vị muối kim chi

  • Cho lần lượt nước mơ, bột ớt Hàn Quốc, tỏi, nước đường bắp, mè vào tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp.

Muối kim chi

  • Cho dưa leo muối vào tô nước sốt, dùng tay trộn đều.

  • Cho thêm dầu mè và hành lá và trộn đều lần nữa.

Cách bảo quản kim chi

  • Món kim chi dưa leo cắt lát có thể ăn ngay sau khi muối.

  • Bạn có thể bảo quản kim chi trong hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Kim chi dưa leo cắt lát có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 1 tuần.

Nguồn: https://jahaiek.tistory.com/

Dịch bởi: Tèobokki

bottom of page