Công thức

Nguyên liệu
Kim chi lá củ cải
Video

Rau củ

  • 500g lá củ cải

  • ¼ trái lê

  • 110g củ cải

  • 50g hành lá cắt đôi

  • 30g ớt khô

  • 75g tôm tươi

Gia vị

  • ¾ chén nước mắm cá cơm

  • 3 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng gừng

  • 1 muỗng nước ép mơ

  • 1 muỗng hỗn hợp bột nếp (cho 200ml nước + 1 muỗng bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)

  • 1 muỗng đường

  • 1 chén bột ớt

  • 1 muỗng mắm tép

Khi làm kim chi củ cải nếu còn dư lá củ cải không biết làm gì thì bạn nhớ làm thêm món kimchi này nhé.

Các bước muối kim chi

Sơ chế lá củ cải

  • Rửa lá củ cải thật sạch với nước muối.

  • Sau khi rửa xong, để ra chậu nhỏ rồi rắc muối vào để trong khoảng 3 tiếng.

  • Sau 3 tiếng rửa sạch với nước 3 lần rồi để ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Chuẩn bị một máy xay rồi cho củ cải, lê, ớt khô, nước mắm vào rồi xay nhuyễn.

  • Cho hỗn hợp vừa xay vào chậu nhỏ rồi tiếp tục cho thêm nước ép mơ, đường, tỏi băm, gừng, bột ớt, tôm tươi, mắm tép, hỗn hợp bột nếp vào trộn đều.

  • Sau khi trộn đều để gia vị ướp ở nhiệt độ thường khoảng 30 phút.

Muối kim chi

  • Phủ thật đều gia vị ướp lên lá củ cải đã ráo nước.

  • Cuối cùng cho hành lá vào rồi trộn thật đều.

Bảo quản kim chi

  • Sau khi làm xong cho vào hộp nhựa, để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là có thể dùng được ngay.

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now