Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 1 cải thảo nguyên bắp

  • 1 củ cải trắng

  • 1 cọng hành pa-rô cắt nhỏ

  • 1 củ hành tây cắt nhỏ

Gia vị

  • 1 chén rưỡi bột ớt Hàn

  • ½ chén mắm tép

  • ½ chén nước mắm cá cơm

  • 2 muỗng tỏi băm

  • ½ muỗng gừng băm

  • 2/3 chén đường

  • 2 chén muối

Kim chi cải thảo củ cải
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bớt cuống cải thảo nếu quá dày.

  • Chia cải thảo ra làm 4 phần.

  • Cắt cải thảo ra thành những miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Tiếp theo rắc khoảng 2 chén muối lên cải vừa ráo nước, sau 10 phút nhớ đảo cải 1 lần.

  • Trong thời gian chờ cải thảo được muối, cắt củ cải thành những miếng nhỏ dài cỡ nửa ngón tay, dày 0.5cm rồi cho vào chậu cải thảo đang muối.

  • Sau khi muối khoảng 40 phút, rửa sạch cải thảo và củ cải với nước khoảng 2 lần rồi để ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Chuẩn bị một chậu nhỏ cho tất cả gia vị cùng hành tây và hành pa-rô và trộn thật đều.

Muối kim chi

  • Cho cải thảo và củ cải vào trộn thật đều để gia vị thấm đều.

Bảo quản kim chi

  • Để ở nhiệt độ thường 1 ngày là có thể dùng được ngay.

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn: https://www.82cook.com/

Dịch bởi: Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now