Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 1 cải thảo nguyên bắp

  • 1 củ cải trắng

  • 1 cọng hành pa-rô cắt nhỏ

  • 1 củ hành tây cắt nhỏ

Gia vị

  • 1 chén rưỡi bột ớt Hàn

  • ½ chén mắm tép

  • ½ chén nước mắm cá cơm

  • 2 muỗng tỏi băm

  • ½ muỗng gừng băm

  • 2/3 chén đường

  • 2 chén muối

Kim chi cải thảo củ cải
kimchi cải thảo củ cải.jpg
kimchi cải thảo củ cải 2.jpg
kimchi cải thảo củ cải 3.jpg
kimchi cải thảo củ cải 4.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bớt cuống cải thảo nếu quá dày.

  • Chia cải thảo ra làm 4 phần.

  • Cắt cải thảo ra thành những miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Tiếp theo rắc khoảng 2 chén muối lên cải vừa ráo nước, sau 10 phút nhớ đảo cải 1 lần.

  • Trong thời gian chờ cải thảo được muối, cắt củ cải thành những miếng nhỏ dài cỡ nửa ngón tay, dày 0.5cm rồi cho vào chậu cải thảo đang muối.

  • Sau khi muối khoảng 40 phút, rửa sạch cải thảo và củ cải với nước khoảng 2 lần rồi để ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Chuẩn bị một chậu nhỏ cho tất cả gia vị cùng hành tây và hành pa-rô và trộn thật đều.

Muối kim chi

  • Cho cải thảo và củ cải vào trộn thật đều để gia vị thấm đều.

Bảo quản kim chi

  • Để ở nhiệt độ thường 1 ngày là có thể dùng được ngay.

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn: https://www.82cook.com/

Dịch bởi: Tèobokki