top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi hành tây
Video

Rau củ

  • 2,2 kg hành tây

  • 90g hành lá

  • 150g hẹ

  • 200g củ cải

Gia vị

  • 115g muối

  • 60g giấm

  • 17g bột mì

  • ~3L nước

  • 100g bột ớt Hàn Quốc

  • 53ml nước mơ

  • 2 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng gừng băm

  • 24ml nước mắm cá cơm

  • 1 muỗng tôm muối

  • 1 muỗng mè trắng

kimchi hành tây.jpg
kimchi hành tây 1.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ 2,2 kg hành tây (khi bóc để một bát nước bên cạnh sẽ bớt cay mắt).

  • Rửa hành tây 2 lần bằng nước sạch.

  • Cắt đôi hành tây, sau đó cắt nhỏ thêm lần nữa thành miếng vừa ăn.

  • Ngâm hành tây đã được cắt bằng hỗn hợp 2,5L nước, 60g giấm và muối hạt trong khoảng 20 phút.

  • Sau 20 phút vớt hành tây ra và rửa lại 1 lần bằng nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

  • Rửa sạch sau đó cắt nhỏ hành lá, hẹ cắt thành đoạn có độ dài khoảng 5cm.

  • Cắt củ cải thành sợi mảnh vừa phải.

Gia vị muối kim chi

  • Đun sôi và khuấy đều hỗn hợp gồm 175ml nước và 17g bột mì cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng bột sánh và mịn.

  • Chuẩn bị 1 chén lớn rồi cho lần lượt 100g bột ớt, 1 muỗng mắm tép, 24ml nước mắm cá cơm, 53ml nước mơ, hỗn hợp bột vừa đun sôi, 2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm và trộn đều hỗn hợp trên.

  • Sau đó cho thêm 21g muối rồi trộn lại lần nữa.

Muối kim chi

  • Cho 200g củ cải cắt sợi vào hỗn hợp gia vị và trộn đều.

  • Tiếp tục cho hành tây và hành lá vào và trộn lần nữa.

  • Cho hẹ vào và trộn đều tiếp.

  • Rắc mè trắng lên trên rồi trộn đều lần cuối.

Cách bảo quản kim chi hành tây

  • Để kim chi hành tây vào hộp có nắp đóng kín ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 ngày sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Kim chi có thể ăn được sau 2~3 ngày.

  • Kim chi hành tây có thể bảo quản trong hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh 2~4 tuần.

Nguồn: Mom's home meal

Dịch bởi: Tèobokki

bottom of page