Công thức

Nguyên liệu
Kim chi ớt
Video

Rau củ

  • 16 trái ớt xanh Hàn Quốc

  • 50g hẹ

  • Ít hẹ tây

Gia vị

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 1/2 muỗng gừng băm

  • 1 muỗng mắm tép

  • 1 muỗng nước mắm mặn

  • 1 muỗng nước mắm cá cơm

  • 1.5 chén bột ớt

  • 1 chén nước

Các bước muối kim chi

Sơ chế ớt xanh

  • Cắt một đường trên trái ớt

  • Loại bỏ tất cả phần ruột ớt

Gia vị muối kim chi

  • Cắt nhỏ hẹ và hẹ tây ra

  • Chuẩn bị một chén nhỏ cho tất cả các gia vị cùng với hẹ và hẹ tây vào rồi trộn đều

  • Sau khi thấy gia vị đã đều cho một chén nước đã chuẩn bị vào tạo ra độ sệt cho sốt

Muối kim chi

  • Dùng tay nhét đầy phần gia vị ướp kim chi vào phần ruột ớt

  • Nếu còn dư gia vị hãy cho thêm ít nước vào rồi trộn đều để làm nước kim chi

Bảo quản kim chi

  • Sau khi ướp xong cho vào hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2~3 ngày là có thể dùng được

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now