top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi lá ớt
Video

Rau củ

  • 60g lá ớt

  • 50g hành lá

Gia vị​

  • 4 muỗng nước mắm cá cơm

  • 4 muỗng nước tương đậm đặc Hàn Quốc

  • 3 muỗng bột ớt

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng nước gừng

  • 1 muỗng mật ong

  • 2 muỗng bột mì (hoặc bột nếp)

fhj.jpg
jkjkj.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế lá ớt

  • Bỏ bớt phần cuống lá nếu quá dài

  • Loại bỏ vị đắng của lá ớt bằng cách cho lá ớt vào một hủ thủy tinh và ngâm trong 5 ngày (Lưu ý: phải để cho có không khí ra vào, có thể lấy một miếng vải mỏng có vài lỗ thông khí làm nắp hủ thủy tinh)

  • Sau 5 ngày lấy ra rồi rửa sạch lại với nước, sau đó chắt bớt nước (không chắt hết) còn lại trong lá ớt ra ngoài rồi để ráo

  • Sau khi ráo thì thỉnh thoảng phải kiểm tra và tách các lá ớt ra để không bị dính lại với nhau

Gia vị muối kim chi

  • Cho 300ml nước và 2 muỗng bột mì lên nồi lửa, đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại

  • Trong khi chờ hỗn hợp bột nguội thì chúng ta sẽ cắt nhỏ hành và chuẩn bị các gia vị còn lại

  • Chuẩn bị một chậu nhỏ cho lần lượt nước tương đậm đặc, nước mắm cá cơm, nước gừng, tỏi băm, bột ớt vào

  • Tiếp theo cho hỗn hợp bột nếp, hành lá vào rồi trộn thật đều là đã xong phần gia vị ướp.

Muối kim chi

  • Cho lá ớt vào gia vị ướp rồi trộn thật đều cùng với hạt mè

  • Cuối cùng cho mật ong vào rồi trộn lại một lần nữa là hoàn thành

Bảo quản kim chi

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Tèobokki

bottom of page