Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 4 củ cải nhỏ

  • 50g hành lá cắt nhỏ

Gia vị

  • 6 muỗng bột ớt

  • 3 muỗng mắm tép

  • 3 muỗng nước ép mơ

  • 1 muỗng gừng băm

  • 2 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng muối

  • Hỗn hợp bột nếp (2 chén nước + 1 muỗng bột nếp đặt lên trên nồi lửa rồi đảo đều cho hỗn hợp đặc lại)

  • Nước dùng tảo bẹ (Cho tảo bẹ luộc với nước khoảng 15 phút sau đó lấy tảo ra giữ lại nước)

Kim chi củ cải nhỏ nguyên cây
Video
i0].jpg
kpl'.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế củ cải nhỏ

  • Cắt bỏ rễ trên thân củ cải và cắt đôi củ cải sau đó đi rửa sạch.

  • Rắc muối và để trong khoảng 1 tiếng 30 phút, khoảng 45 phút hãy thay đổi vị trí củ cải

  • Sau đó đi rửa sạch với nước

Gia vị ướp kim chi

  •  Lấy 1 cái chậu nhỏ rồi cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào và dùng tay trộn đều

Muối kim chi

  •  Cho củ cải nhỏ vào chậu gia vị ướp rồi phủ đều gia vị

Bảo quản kim chi

  • Đặt trong hộp nhựa để ở nhiệt độ thường 1~2 ngày là có thể dùng được ngay

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Tèobokki