top of page

Công thức

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 1 cây cải thảo lớn

  • ½ củ cải trắng

  • 200g hàu tươi sống

Gia vị​

  • ½ chén muối

  • 4 trái ớt khô

  • 2 củ hành tây

  • 1 cây cần tây

  • 15 tép tỏi

  • 1 muỗng mắm tép Hàn Quốc

  • 1 muỗng nước mắm cá cơm (Myoelchi-jeot)

  • 1 muỗng gừng

  • 50ml nước mơ lên men

  • 1 muỗng mè đen

  • 1 muỗng mè trắng

  • 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc

(Lưu ý: đơn vị muỗng ở đây là muỗng lớn và đầy)​

Kim chi hàu
5490a140a3bc4b12a77.jpg
093ce07f663d43edb4c.jpg
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch, cắt nhỏ cải thảo và củ cải dài 3-5cm

  • Ngâm nước muối cải thảo và củ cải trong khoảng 30 phút (việc này sẽ giúp kim chi ăn được giòn hơn)

  • Trong lúc ngâm cải thảo và củ cải, rửa sạch và để ráo cần tây, hành tây, ớt khô, tỏi. Cắt cần tây thành khúc cỡ vừa.

  • Sau khi ngâm nước muối, rửa lại cải thảo và củ cải 2 lần bằng nước sạch và để ráo.

  • Rửa 200g hàu dưới vòi nước, loại bỏ hết cát sạn và vò hết nhớt của hàu. Rửa 2-3 lần sau đó để cho ráo nước. (Để hàu được sạch và hết nhớt có thể rửa bằng nước vo gạo)

Gia vị muối kim chi

  • Cho mắm tép, nước mắm cá cơm, tép tỏi, ớt khô, gừng vào máy xay và xay nhuyễn.

Muối kim chi

  • Cho củ cải và cải thảo vào chén lớn, thêm bơ, hành tây, hàu, bột ớt, mè trắng, mè đen, nước mơ lên men và hỗn hợp vừa xay vào trộn đều. Sau đó cho hàu vào và trộn đều lại lần nữa (trộn nhẹ tay để không làm nát rau).

  • Ướp khoảng 20p củ cải và cải thảo sẽ bớt hăng và ngấm gia vị. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức món kim chi hàu ngon tuyệt.

Bảo quản kim chi

  • Kim chi hàu là loại kim chi phải ăn ngay, không nên để lâu bởi hải sản để lâu sẽ sinh ra độc tố không tốt cho sức khỏe.

  • Tuy nhiên, bạn có thể bảo quản để ăn ngay trong 1-2 ngày bằng cách đóng vào hộp kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

  • Đây là một trong những loại kim chi được người Hàn Quốc ưa thích vào mùa thu đông.

Dịch bởi: Tèobokki

Nguồn: blog.naver.com và 요리톡톡!맛톡톡!

bottom of page