Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 1 bắp cải thảo

  • ¼ củ cải trắng cắt sợi

  • 1 trái dưa leo cắt sợi

  • ½ ớt chuông đỏ cắt sợi

  • ½ ớt chuông vàng cắt sợi

  • 1 quả lê cắt sợi

Gia vị

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng cà phê nước gừng

  • 2 chén hỗn hợp bột nếp (cho 200ml nước + 2 muỗng bột nếp lên nồi lửa rồi đảo đều đến khi hỗn hợp đặc lại)

Kim chi cải trắng cuộn
Các bước muối kim chi

Sơ chế cải thảo

  • Cắt bỏ cuống cải nếu quá dày.

  • Cắt bắp cải thành 2 phần rồi đem đi rửa với nước muối, nhúng đều bắp cải vào nước.

  • Rắc muối vào từng lá cải thảo rồi để trong 2 tiếng, đổi lại vị trí sau 1 tiếng.

  • Sau khi ngâm xong lấy ra để cho ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm tỏi băm, nước gừng, hỗn hợp bột nếp vào chậu nhỏ rồi trộn đều.

Cuốn và ướp kimchi

  • Tách từng lá cải thảo, sau đó cho củ cải, ớt chuông, dưa leo, lê cắt sợi vào cuốn.

  • Cuốn thành từng khoanh nhỏ rồi đặt vào hộp nhựa.

  • Nếu còn dư nguyên liệu nào thì cứ đặt lên trên những cuốn để tránh bỏ phí.

  • Cho gia vị ướp kimchi vào thùng nhựa đã đặt kimchi.

  • Kimchi để muối sau một ngày thì có thể ăn được, khi dùng nhớ cắt nhỏ ra thành những miếng vừa miệng.

Bảo quản kimchi

  • Bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh.

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now