top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 1 bắp cải thảo

  • ¼ củ cải trắng cắt sợi

  • 1 trái dưa leo cắt sợi

  • ½ ớt chuông đỏ cắt sợi

  • ½ ớt chuông vàng cắt sợi

  • 1 quả lê cắt sợi

Gia vị

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng cà phê nước gừng

  • 2 chén hỗn hợp bột nếp (cho 200ml nước + 2 muỗng bột nếp lên nồi lửa rồi đảo đều đến khi hỗn hợp đặc lại)

Kim chi cải trắng cuộn
kim chi cải trắng cuộn 1.png
kimchi cải trắng cuộn 2.png
kimchi cải trắng cuộn 3.png
kimchi cải trắng cuộn 4.png
kimchi cải trắng cuộn 5.png
Các bước muối kim chi

Sơ chế cải thảo

  • Cắt bỏ cuống cải nếu quá dày.

  • Cắt bắp cải thành 2 phần rồi đem đi rửa với nước muối, nhúng đều bắp cải vào nước.

  • Rắc muối vào từng lá cải thảo rồi để trong 2 tiếng, đổi lại vị trí sau 1 tiếng.

  • Sau khi ngâm xong lấy ra để cho ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm tỏi băm, nước gừng, hỗn hợp bột nếp vào chậu nhỏ rồi trộn đều.

Cuốn và ướp kimchi

  • Tách từng lá cải thảo, sau đó cho củ cải, ớt chuông, dưa leo, lê cắt sợi vào cuốn.

  • Cuốn thành từng khoanh nhỏ rồi đặt vào hộp nhựa.

  • Nếu còn dư nguyên liệu nào thì cứ đặt lên trên những cuốn để tránh bỏ phí.

  • Cho gia vị ướp kimchi vào thùng nhựa đã đặt kimchi.

  • Kimchi để muối sau một ngày thì có thể ăn được, khi dùng nhớ cắt nhỏ ra thành những miếng vừa miệng.

Bảo quản kimchi

  • Bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh.

Tèobokki

bottom of page