Công thức

Nguyên liệu
Kim chi dưa leo
Video

Rau củ

  • 4 trái dưa leo

  • 1 củ hành tây

  • 3-4 nhánh hành lá

  • 7 nhánh hẹ

Gia vị​

  • 1 chén nước mơ

  • 1 chén mè trắng

  • 6 muỗng bột ớt Hàn Quốc

  • 2 chén mắm tép

  • 1 chén muối

  • 1 chén đường

  • 1 chén đầy tỏi băm

  • 2 chén nước mắm cá cơm

Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Chà dưa leo bằng muối hạt và rửa lại bằng nước sạch 3 lần.

  • Cắt dọc dưa leo làm 4 phần và cắt thành các miếng có độ dài 3cm.

  • Cho dưa leo vào rổ, đổ 1 chén muối vào xóc đều, sau đó tiếp tục đổ ½ chén muối tinh và xóc đều lần nữa.

  • Ướp dưa leo trong vòng 30 phút, thi thoảng trộn lại 1 lần để ngấm gia vị.

  • Cắt hành lá và hẹ thành các đoạn dài ~1,5cm, cắt hành tây thành những miếng mỏng.

  • Xay nhuyễn mắm tép

  • Rửa dưa leo lại bằng nước và để ráo trong khoảng 30 phút.

Gia vị muối kim chi

  • Lần lượt cho mắm tép, tỏi băm, nước mơ, nước mắm cá cơm và bột ớt vào trộn đều.

  • Để hỗn hợp nước sốt trong 10 phút.

Muối kim chi

  • Cho dưa leo và hành tây vào cái tô lớn và trộn đều cùng nước sốt.

  • Cho thêm hành lá và hẹ vào, trộn đều tất cả với nhau.

Cách bảo quản kim chi

  • Cho kim chi dưa leo vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ thường trong 1-2 ngày là có thể ăn. Nếu thích có thể ăn ngay hôm sau.

  • Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kim chi được ngon hơn.

  • Lưu ý: Khi bảo quản trong tủ lạnh, trải đều kim chi vào hộp và ấn nhẹ nhàng để không làm dập nát kim chi.

Nguồn: Choi주부

Dịch bởi: Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now