top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi dưa leo nước tương

Nguyên liệu chính

  • 5 trái dưa leo

  • 30g hẹ

  • 80g thịt bò

Nguyên liệu làm nước sốt

  • 2 cây nấm hương

  • 2 quả ớt khô

  • 1 nhánh gừng

  • 3 củ tỏi

  • 1 muỗng hạt thông

  • 1 chén dầu mè

Nguyên liệu ướp thịt bò

  • 1 muỗng nước tương Hàn Quốc

  • 1 muỗng đường

  • 1 muỗng hành lá cắt nhỏ

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 1 ít hạt tiêu đen

67f00042-9087-463c-97d6-7ec21358d3d7.jpg
kimchi dưa leo nước tương.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và để ráo các nguyên liệu. Bóc tỏi, cắt lát gừng.

  • Cắt hẹ thành đoạn dài khoảng 5 cm.

Làm kim chi

  • Cắt dưa leo thành miếng có khoảng 5cm, sau đó cắt đôi miếng dưa leo lần nữa.

  • Dùng muỗng ép ruột bên trong lại và đổ nước sốt vừa làm vào để ướp cho đến khi thấy gia vị được ngấm.

  • Vớt dưa leo ra và để ráo. Chiên qua trên chảo với dầu mè.

  • Hẹ trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.

  • Băm nhỏ thịt bò. Nêm gia vị nước tương, đường, hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, hạt tiêu đen vào và ướp khoảng 30 phút rồi xào chín.

  • Nhồi thịt bò vào ruột dưa leo rồi buộc lại bằng hẹ.

  • Nước sốt: Cho nấm hương, nước tương, ớt khô, tỏi, gừng trộn đều. Cho thêm 1 ít nước. Bỏ dưa leo nhồi thịt bò vào rồi đun sôi đến khi dưa leo chín.

  • Chuẩn bị dĩa, vớt dưa leo ra và để nguội.

  • Rắc hạt thông lên trên.

Cách bảo quản kim chi

  • Kim chi dưa leo nước tương ăn ngon nhất sau khi vừa nấu xong.

  • Không bảo quản được lâu.

  • Bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 ngày.

  • Kim chi dưa leo nước tương cũng có rất nhiều cách làm, nếu không muốn ăn thịt bò bạn có thể không cho thịt bò vào giữa.

  • Thay vào đó bạn cũng có thể đun sôi nước sốt rồi đổ vào dưa leo và ngâm dưa leo trong 1-2 ngày cho ngấm gia vị và có thể thưởng thức.

Nguồn: koreahouse

Dịch bởi: Tèobokki

bottom of page