Công thức
Nguyên liệu
Kim chi cải thảo
Video
Cách làm kim chi
Công thức
Nguyên liệu
Kim chi cải thảo cuộn
Video
Rau củ
-
1 bắp cải thảo
-
550g củ cải trắng cắt sợi
-
1 quả táo
-
½ củ hành tây
-
10g hành lá
Gia vị
-
Gừng băm nhuyễn
-
Tỏi băm nhuyễn
-
Bột ớt
-
Mắm tép
-
Nước ép mơ
-
Mè
Các bước muối kim chi
Sơ chế cải thảo
-
Cắt cải thảo ra làm bốn, sau đó cho ngâm với hỗn hợp (1L nước + 120g muối). Nhớ phải ngâm cho đều hết mặt cải.
-
Rắc muối vào giữa những lá cải thảo, rắc thêm 240g muối lên cải thảo rồi muối trong 3 tiếng.
-
Sau khi ướp xong đi rửa sạch với nước 3 lần rồi để cho ráo.
Gia vị muối kim chi
-
Cho ½ củ hành tây, 1 quả táo, 1 muỗng gừng băm nhuyễn vào máy xay để tạo ra hỗn hợp ướp.
-
Cho bột ớt vào củ cải đã cắt sợi, trộn đều cho tới khi màu ớt thấm vào củ cải.
-
Với củ cải đã trộn bột ớt, chúng ta cho thêm hỗn hợp đã xay, 4 muỗng nước ép mơ, 1 muỗng mắm tép, 2 muỗng tỏi băm nhuyễn, 10g hành lá, 2 muỗng muối, ít hạt mè. Chỉ cần trộn thật đều nữa là đã hoàn thành được nhân kimchi củ cải rồi.
Muối kim chi
-
Cách thức cũng rất đơn giản tựa như cách muối kimchi lá mè, thoa đều gia vị ướp lên hai lá cải thảo cùng một lúc.
-
Vừa thoa vừa cuộn lại thành từng cuốn, tốt nhất là muối trên 3 ngày thì kimchi sẽ thấm gia vị vào ăn sẽ ngon miệng hơn.
-
Khi ăn kèm thịt luộc nhớ cắt ra nhỏ ra những miếng vừa miệng.
Bảo quản kim chi
-
Kim chi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bắt buộc phải ăn trong 1 tuần không thể để lâu nên khi làm hãy làm số lượng vừa phải đủ dùng.
Tèobokki