top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi cải thảo cuộn
Video

Rau củ

  • 1 bắp cải thảo

  • 550g củ cải trắng cắt sợi

  • 1 quả táo

  • ½ củ hành tây

  • 10g hành lá

 Gia vị

  • Gừng băm nhuyễn

  • Tỏi băm nhuyễn

  • Bột ớt

  • Mắm tép

  • Nước ép mơ

kim chi cải thảo cuộn.jpg
70c4a9566071862fdf60.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế cải thảo

  • Cắt cải thảo ra làm bốn, sau đó cho ngâm với hỗn hợp (1L nước + 120g muối). Nhớ phải ngâm cho đều hết mặt cải.

  • Rắc muối vào giữa những lá cải thảo, rắc thêm 240g muối lên cải thảo rồi muối trong 3 tiếng.

  • Sau khi ướp xong đi rửa sạch với nước 3 lần rồi để cho ráo.

Gia vị muối kim chi

  • Cho ½ củ hành tây, 1 quả táo, 1 muỗng gừng băm nhuyễn vào máy xay để tạo ra hỗn hợp ướp.

  • Cho bột ớt vào củ cải đã cắt sợi, trộn đều cho tới khi màu ớt thấm vào củ cải.

  • Với củ cải đã trộn bột ớt, chúng ta cho thêm hỗn hợp đã xay, 4 muỗng nước ép mơ, 1 muỗng mắm tép, 2 muỗng tỏi băm nhuyễn, 10g hành lá, 2 muỗng muối, ít hạt mè. Chỉ cần trộn thật đều nữa là đã hoàn thành được nhân kimchi củ cải rồi.

Muối kim chi

  • Cách thức cũng rất đơn giản tựa như cách muối kimchi lá mè, thoa đều gia vị ướp lên hai lá cải thảo cùng một lúc.

  • Vừa thoa vừa cuộn lại thành từng cuốn, tốt nhất là muối trên 3 ngày thì kimchi sẽ thấm gia vị vào ăn sẽ ngon miệng hơn.

  • Khi ăn kèm thịt luộc nhớ cắt ra nhỏ ra những miếng vừa miệng.

Bảo quản kim chi

  • Kim chi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bắt buộc phải ăn trong 1 tuần không thể để lâu nên khi làm hãy làm số lượng vừa phải đủ dùng.

Tèobokki

bottom of page