Công thức

Nguyên liệu
Kim chi cải thảo cuộn
Video

Rau củ

  • 1 bắp cải thảo

  • 550g củ cải trắng cắt sợi

  • 1 quả táo

  • ½ củ hành tây

  • 10g hành lá

 Gia vị

  • Gừng băm nhuyễn

  • Tỏi băm nhuyễn

  • Bột ớt

  • Mắm tép

  • Nước ép mơ

Các bước muối kim chi

Sơ chế cải thảo

  • Cắt cải thảo ra làm bốn, sau đó cho ngâm với hỗn hợp (1L nước + 120g muối). Nhớ phải ngâm cho đều hết mặt cải.

  • Rắc muối vào giữa những lá cải thảo, rắc thêm 240g muối lên cải thảo rồi muối trong 3 tiếng.

  • Sau khi ướp xong đi rửa sạch với nước 3 lần rồi để cho ráo.

Gia vị muối kim chi

  • Cho ½ củ hành tây, 1 quả táo, 1 muỗng gừng băm nhuyễn vào máy xay để tạo ra hỗn hợp ướp.

  • Cho bột ớt vào củ cải đã cắt sợi, trộn đều cho tới khi màu ớt thấm vào củ cải.

  • Với củ cải đã trộn bột ớt, chúng ta cho thêm hỗn hợp đã xay, 4 muỗng nước ép mơ, 1 muỗng mắm tép, 2 muỗng tỏi băm nhuyễn, 10g hành lá, 2 muỗng muối, ít hạt mè. Chỉ cần trộn thật đều nữa là đã hoàn thành được nhân kimchi củ cải rồi.

Muối kim chi

  • Cách thức cũng rất đơn giản tựa như cách muối kimchi lá mè, thoa đều gia vị ướp lên hai lá cải thảo cùng một lúc.

  • Vừa thoa vừa cuộn lại thành từng cuốn, tốt nhất là muối trên 3 ngày thì kimchi sẽ thấm gia vị vào ăn sẽ ngon miệng hơn.

  • Khi ăn kèm thịt luộc nhớ cắt ra nhỏ ra những miếng vừa miệng.

Bảo quản kim chi

  • Kim chi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bắt buộc phải ăn trong 1 tuần không thể để lâu nên khi làm hãy làm số lượng vừa phải đủ dùng.

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now