Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 730g hẹ

  • 1/2 củ hành tây

  • 1/4 trái lê

Gia vị

  • 2 muỗng tỏi băm

  • 2 muỗng nước ép mơ

  • 2 muỗng hỗn hợp bột nếp (Cho 200ml nước và 1 muỗng bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)

  • 1 muỗng đường

  • 2 muỗng mè

  • 2 chén bột ớt

  • 2/3 chén nước mắm cá cơm

  • 1 muỗng rượu gừng

Kim chi hẹ
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế hẹ

  • Bỏ đi những phần bị vàng của hẹ

  • Rửa sạch ba lần với nước rồi để ráo

  • Cắt hẹ ra làm đôi

  • Lưu ý: Hẹ không thể đem đi ngâm với muối vì muối sẽ làm hẹ bị dai

Gia vị muối kim chi

  • Cắt nhỏ hành tây và lê rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn

  • Sau khi xay xong cho vào miếng lược để lọc lấy nước

  • Chuẩn bị chậu cho tất cả gia vị vào rồi trộn đều

Muối kim chi​

  • Cho hẹ đã ráo nước vào, phủ đều lớp gia vị lên hẹ (Không nên bỏ hết một lần mà chia hẹ ra làm nhiều phần)

Bảo quản nguyên liệu

  • Để ở nhiệt độ thường khoảng nửa ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được ngay

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now