Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 730g hẹ

  • 1/2 củ hành tây

  • 1/4 trái lê

Gia vị

  • 2 muỗng tỏi băm

  • 2 muỗng nước ép mơ

  • 2 muỗng hỗn hợp bột nếp (Cho 200ml nước và 1 muỗng bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)

  • 1 muỗng đường

  • 2 muỗng mè

  • 2 chén bột ớt

  • 2/3 chén nước mắm cá cơm

  • 1 muỗng rượu gừng

Kim chi hẹ
hyj.jpg
he.jpg
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế hẹ

  • Bỏ đi những phần bị vàng của hẹ

  • Rửa sạch ba lần với nước rồi để ráo

  • Cắt hẹ ra làm đôi

  • Lưu ý: Hẹ không thể đem đi ngâm với muối vì muối sẽ làm hẹ bị dai

Gia vị muối kim chi

  • Cắt nhỏ hành tây và lê rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn

  • Sau khi xay xong cho vào miếng lược để lọc lấy nước

  • Chuẩn bị chậu cho tất cả gia vị vào rồi trộn đều

Muối kim chi​

  • Cho hẹ đã ráo nước vào, phủ đều lớp gia vị lên hẹ (Không nên bỏ hết một lần mà chia hẹ ra làm nhiều phần)

Bảo quản nguyên liệu

  • Để ở nhiệt độ thường khoảng nửa ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được ngay

Tèobokki