top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi rễ cây cát cánh
Video

Rau củ

  • 523g rễ cây cát cánh

  • 50g hành lá cắt nhỏ

Gia vị

  • 2 muỗng muối

  • 5 muỗng nước mắm cá cơm

  • 1 muỗng đường

  • 2/3 muỗng tỏi băm

  • 4 muỗng bột ớt

Là loại kimchi rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng như thuốc trị ho, viêm họng v.v. Rễ của cây có vị rất đắng nên ít người có thể ăn được món này. Vì thế mà người Hàn Quốc đã nghĩ ra món kimchi rễ cây cát cánh để có thể giảm bớt vị đắng và còn cảm nhận được nhiều mùi vị khác nữa.

tukjyu.jpg
rh.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế rễ cây cát cánh

  • Dùng kéo cắt rễ cây với kích thước vừa miệng

  • Rửa sạch với nước

  • Tiếp theo cho 2 muỗng muối vào rễ cát cánh đã rửa sạch rồi trộn đều, sau đó tiếp tục cho nước vào ngâm để loại bỏ vị đắng

  • Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì lấy ra để ráo

Muối kim chi

  • Cho 2 muỗng nước mắm cá cơm, tỏi băm, đường, bột ớt, hành lá vào chậu đựng rễ cát cánh

  • Sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu, cho thêm 3 muỗng nước mắm cá cơm vào trộn là hoàn thành

Bảo quản kim chi

  • Cho kimchi rễ cát cánh vào hộp nhựa rồi để lên men từ 3~4 ngày ở nhiệt độ thường là sẽ dùng được.

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Tèobokki

bottom of page