top of page

Công thức

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 3 bắp cải thảo

  • 1kg củ cải cắt sợi

  • 100g hành lá cắt nhỏ

  • 100g rau cần cắt nhỏ

  • 200g hàu

  • 200g tôm sống

  • 3 con cá kẽm (tùy vào bạn chọn ví dụ như cá, mực..v.v) 

Gia vị

  • 3 chén hỗn hợp bột nếp (có thể coi thêm ở bài kimchi cải thảo)

  • 1 chén ớt khô

  • 1 chén tỏi băm

  • ½ chén gừng băm

  • 200ml nước ép táo hoặc lê

Kim chi hải sản
kimchi hải sản.png
kimchi hải sản 3.png
kimchi hải sản 2.png
kimchi hải sản 4.png
Các bước muối kim chi

Sơ chế cải thảo

  • Cắt bớt cuống cải nếu quá dày.

  • Cắt cải thảo làm 4 phần sau đó ngâm với nước muối.

  • Rắc muối lên từng lá cải thảo, để trong khoảng 30 phút rồi lấy ra để khô.

Gia vị muối kim chi

  • Chuẩn bị một chậu rồi cho lần lượt tất cả các gia vị cùng hàu, tôm sống, hành lá, củ cải, rau cần vào rồi trộn đều.

  • Sau khi trộn xong rồi cho hải sản đã được làm sạch vào (ở đây tôi chọn cá) và trộn kĩ thêm một lần nữa.

Muối kim chi

  • Phủ đều gia vị ướp kim chi lên từng lá cải thảo.

  • Kim chi để ở nhiệt độ 4~5 độ sẽ lên men nhanh hơn, khoảng hơn 1 tuần là có thể dùng được.

Bảo quản kim chi

  • Đựng trong hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tèobokki

bottom of page