Công thức

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 3 bắp cải thảo

  • 1kg củ cải cắt sợi

  • 100g hành lá cắt nhỏ

  • 100g rau cần cắt nhỏ

  • 200g hàu

  • 200g tôm sống

  • 3 con cá kẽm (tùy vào bạn chọn ví dụ như cá, mực..v.v) 

Gia vị

  • 3 chén hỗn hợp bột nếp (có thể coi thêm ở bài kimchi cải thảo)

  • 1 chén ớt khô

  • 1 chén tỏi băm

  • ½ chén gừng băm

  • 200ml nước ép táo hoặc lê

Kim chi hải sản
Các bước muối kim chi

Sơ chế cải thảo

  • Cắt bớt cuống cải nếu quá dày.

  • Cắt cải thảo làm 4 phần sau đó ngâm với nước muối.

  • Rắc muối lên từng lá cải thảo, để trong khoảng 30 phút rồi lấy ra để khô.

Gia vị muối kim chi

  • Chuẩn bị một chậu rồi cho lần lượt tất cả các gia vị cùng hàu, tôm sống, hành lá, củ cải, rau cần vào rồi trộn đều.

  • Sau khi trộn xong rồi cho hải sản đã được làm sạch vào (ở đây tôi chọn cá) và trộn kĩ thêm một lần nữa.

Muối kim chi

  • Phủ đều gia vị ướp kim chi lên từng lá cải thảo.

  • Kim chi để ở nhiệt độ 4~5 độ sẽ lên men nhanh hơn, khoảng hơn 1 tuần là có thể dùng được.

Bảo quản kim chi

  • Đựng trong hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now