Công thức
Nguyên liệu
Kim chi cải thảo
Video
Cách làm kim chi
Công thức
Nguyên liệu
Kim chi củ cải nước
Video
Rau củ
-
2 củ cải trắng
-
1 bắp cải
-
100g hành pa-rô không lấy đầu hành
-
50g hẹ tây
-
50g rau cần
Gia vị
-
250g bột ớt
-
10 củ tỏi
-
1 củ gừng
-
5 trái ớt đỏ Hàn Quốc
-
8 trái ớt xanh Hàn Quốc
-
2 trái ớt chuông
-
2 quả táo
-
1 quả lê
Các bước muối kim chi
Sơ chế nguyên liệu
-
Cắt bắp cải làm đôi rồi sau đó cắt tiếp thành những miếng vuông sao cho vừa miệng
-
Củ cải trắng cắt thành nhiều khoanh, sau đó từ khoanh cắt ra nhiều miếng nhỏ
Gia vị muối kim chi
-
Cho 250g bột ớt và 250ml nước vào chén nhỏ rồi để trong khoảng 30 phút làm nước bột ớt
-
Trong khi đợi nước bột ớt ta sẽ cắt nhỏ ớt đỏ, ớt xanh, ớt chuông, táo, lê vào máy xay rồi xay nhuyễn
-
Sau khi xay xong cho hỗn hợp vào lưới để lọc lấy nước gia vị
Muối kim chi
-
Chuẩn bị một thùng nhựa lớn, đầu tiên cho hành pa-rô, hành tây, tỏi, gừng vào
-
Tiếp theo cho củ cải và bắp cải đã cắt nhỏ lên trên
-
Mặt trên cùng cho ớt xanh và hẹ tây
-
Tiếp theo cho nước gia vị, nước bột ớt vào thùng nhựa
-
Cho thêm một muỗng đường lên trên mặt nữa là xong
-
Để ở nhiệt độ thường một ngày cho kimchi ra nước, cho rau cần đã cắt nhỏ vào rồi trộn đều
Bảo quản kim chi
-
Để ở nhiệt độ thường 2 ngày và để ở ngăn mát tủ lạnh thêm 2 ngày nữa là có thể dùng được
-
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Tèobokki