top of page

Công thức

Nguyên liệu
Kim chi củ cải nước
Video

Rau củ

  • 2 củ cải trắng

  • 1 bắp cải

  • 100g hành pa-rô không lấy đầu hành

  • 50g hẹ tây

  • 50g rau cần

Gia vị

  • 250g bột ớt

  • 10 củ tỏi

  • 1 củ gừng

  • 5 trái ớt đỏ Hàn Quốc

  • 8 trái ớt xanh Hàn Quốc

  • 2 trái ớt chuông

  • 2 quả táo

  • 1 quả lê

ki.jpg
edf.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bắp cải làm đôi rồi sau đó cắt tiếp thành những miếng vuông sao cho vừa miệng

  • Củ cải trắng cắt thành nhiều khoanh, sau đó từ khoanh cắt ra nhiều miếng nhỏ

Gia vị muối kim chi

  • Cho 250g bột ớt và 250ml nước vào chén nhỏ rồi để trong khoảng 30 phút làm nước bột ớt

  • Trong khi đợi nước bột ớt ta sẽ cắt nhỏ ớt đỏ, ớt xanh, ớt chuông, táo, lê vào máy xay rồi xay nhuyễn

  • Sau khi xay xong cho hỗn hợp vào lưới để lọc lấy nước gia vị

Muối kim chi

  • Chuẩn bị một thùng nhựa lớn, đầu tiên cho hành pa-rô, hành tây, tỏi, gừng vào

  • Tiếp theo cho củ cải và bắp cải đã cắt nhỏ lên trên

  • Mặt trên cùng cho ớt xanh và hẹ tây

  • Tiếp theo cho nước gia vị, nước bột ớt vào thùng nhựa

  • Cho thêm một muỗng đường lên trên mặt nữa là xong

  • Để ở nhiệt độ thường một ngày cho kimchi ra nước, cho rau cần đã cắt nhỏ vào rồi trộn đều

Bảo quản kim chi

  • Để ở nhiệt độ thường 2 ngày và để ở ngăn mát tủ lạnh thêm 2 ngày nữa là có thể dùng được

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Tèobokki

bottom of page