Công thức

Nguyên liệu
Kim chi đậu hũ
Video

Nguyên liệu chính

  • 1 bìa đậu hũ (khoảng 10 miếng)

  • ¼ cây kim chi cải thảo

  • 300g thịt ba chỉ

  • ½ củ hành tây

Gia vị

  • ½ muỗng đường

  • ½ chén nước

  • 3 muỗng nước tương Hàn Quốc

  • 1 ½ muỗng bột ớt Hàn Quốc

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng dầu mè

Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và để ráo các nguyên liệu.

  • Cắt kim chi cải thảo thành miếng vừa ăn.

  • Cắt hành tây thành lát mỏng.

  • Thịt ba chỉ cắt thành lát mỏng và dài

Chế biến nguyên liệu

  • Chiên thịt ba chỉ trên chảo cho đến khi thịt săn lại thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Vẫn đảo tiếp trên chảo.

  • Thêm đường, nước tương, nước, bột ớt, tỏi băm vào chảo và đảo đều với thịt cho đến khi ngấm gia vị.

  • Cho kim chi và hành tây vào chảo và xào tiếp cho đến khi hỗn hợp ngấm đều gia vị.

  • Tắt bếp và cho dầu mè vào rồi đảo đều.

  • Luộc qua đậu hũ. Vớt ra để ráo rồi cắt thành lát.

  • Bày kim chi vào giữa đĩa rồi xếp những miếng đậu hũ xung quanh.

Bảo quản kim chi

  • Kim chi đậu hũ là món ăn chín, vì vậy ăn ngon nhất sau khi vừa nấu xong.

  • Kim chi đậu hũ không bảo quản được lâu, nên ăn ngay trong ngày.

  • Có thể làm món kim chi đậu hũ mà không cần sử dụng thịt ba chỉ.

Tèobokki

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now