Công thức

Nguyên liệu
Kim chi đậu hũ
Video

Nguyên liệu chính

  • 1 bìa đậu hũ (khoảng 10 miếng)

  • ¼ cây kim chi cải thảo

  • 300g thịt ba chỉ

  • ½ củ hành tây

Gia vị

  • ½ muỗng đường

  • ½ chén nước

  • 3 muỗng nước tương Hàn Quốc

  • 1 ½ muỗng bột ớt Hàn Quốc

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 1 muỗng dầu mè

kimchi đậu hũ.jpg
kimchi đậu hũ 2.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và để ráo các nguyên liệu.

  • Cắt kim chi cải thảo thành miếng vừa ăn.

  • Cắt hành tây thành lát mỏng.

  • Thịt ba chỉ cắt thành lát mỏng và dài

Chế biến nguyên liệu

  • Chiên thịt ba chỉ trên chảo cho đến khi thịt săn lại thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Vẫn đảo tiếp trên chảo.

  • Thêm đường, nước tương, nước, bột ớt, tỏi băm vào chảo và đảo đều với thịt cho đến khi ngấm gia vị.

  • Cho kim chi và hành tây vào chảo và xào tiếp cho đến khi hỗn hợp ngấm đều gia vị.

  • Tắt bếp và cho dầu mè vào rồi đảo đều.

  • Luộc qua đậu hũ. Vớt ra để ráo rồi cắt thành lát.

  • Bày kim chi vào giữa đĩa rồi xếp những miếng đậu hũ xung quanh.

Bảo quản kim chi

  • Kim chi đậu hũ là món ăn chín, vì vậy ăn ngon nhất sau khi vừa nấu xong.

  • Kim chi đậu hũ không bảo quản được lâu, nên ăn ngay trong ngày.

  • Có thể làm món kim chi đậu hũ mà không cần sử dụng thịt ba chỉ.

Tèobokki