top of page

Công thức

Nguyên liệu

Dành cho 1 người ăn. Tăng thêm tỉ lệ nếu muốn làm cho nhiều người hơn.

  • 2~3 con hàu nhỏ

  • 250g củ cải trắng

Gia vị​

  • ½ muỗng muối

  • 1 lượng vừa đủ muối, đường (tùy theo khẩu vị từng người)

  • 20g trái thanh yên (Trái màu vàng tươi, hình tròn, giống như quả bóng, thường được ngâm với đường hoặc mật ong, dùng làm trà uống)

  • 50g lê Hàn Quốc

  • 20g hành lá

  • 5g tỏi

  • 3g gừng

  • 1~2 muỗng bột ớt Hàn Quốc

  • 1 ít hạt thông

(Lưu ý: Đơn vị muỗng là chỉ muỗng to và đầy)

Kim chi bào ngư

Kim chi bào ngư là đặc sản nổi tiếng tại đảo Jeju. Kim chi bào ngư thích hợp ăn với thịt lợn và hẹ, tốt cho nam giới.

kimchi bào ngư.jpg
Video
kimchi bào ngư 2.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Rắc muối và rửa bào ngư bằng bàn chải sạch. Cẩn thận lấy thịt ra khỏi vỏ bằng muỗng, loại bỏ da, răng, ruột và ngâm vào nước.

  • Cắt bào ngư thành thành các lát chéo dày khoảng 0,5cm như hình quả trám. Sau đó trần qua nước sôi.

  • Củ cải rửa sạch, cắt lát mỏng và ngâm nước muối 20p. Sau đó vớt củ cải và để ráo.

  • Bóc vỏ lê và cắt lát giống củ cải.

  • Rửa và cắt hẹ và hành lá thành khúc dài khoảng 1cm.

  • Rửa và băm nhỏ gừng và tỏi.

  • Rửa sạch trái thanh yên, lột lớp vỏ ngoài và cắt sợi dài khoảng 1cm. Ép lấy nước. Hạt thông tách vỏ và hấp chín.

Muối kim chi

  • Cho bột ớt vào trộn đều với bào ngư và củ cải đã ngâm muối.

  • Tiếp tục cho thanh yên, lê, hẹ, hành lá, gừng và tỏi, hạt thông vào trộn.

  • Nêm muối và đường vừa với khẩu vị. Tại đây bạn có thể cho một ít nước ép thanh yên vào cho thơm.

  • Vậy là đã hoàn thành món kim chi bào ngư ngon tuyệt

Bảo quản

  • Cho kim chi vào hộp đựng, đóng kín và bảo quản tại ngăn mát.

  • Kim chi bào ngư có thể bảo quản trong khoảng 10 ngày.

  • Kim chi bào ngư cũng như các loại kim chi khác, có nhiều biến thể trong cách chế biến hoặc muối. Bạn có thể muối bào ngư cùng với cải thảo để làm món kim chi bào ngư cải thảo.

  • Kim chi bào ngư là loại kim chi cao cấp, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

Dịch bởi: Tèobokki

Nguồn: 믿식당wkiss.wikim.re.kr

bottom of page