top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 3 bó cải xanh

  • 100g hành lá

  • 4 trái ớt đỏ Hàn Quốc

  • 3 trái ớt xanh Hàn Quốc

  • 100g ớt khô

Gia vị

  • 1 chén muối hạt

  • 200ml nước ép hành tây

  • 1 chén hỗn hợp bột mì (đun 1 chén nước + 1 muỗng bột mì trên nồi lửa cho tới khi đặc lại)

  • 1 muỗng lớn muối gia vị (맛소금)

  • 1 muỗng gừng băm

  • 5 muỗng tỏi băm

  • 100ml nước ép mơ

  • 100ml nước mắm cá chình (có thể dùng loại nước mắm cá khác vẫn được)

Kim chi cải xanh
kimchi cải xanh.jpg
kimchi_cải_xanh_2.jpg
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Cải xanh: Cắt từng lá cải xanh cho vào nước muối ngâm khoảng 20 phút rồi lấy ra để cho ráo nước.

  • Hành lá: Đập đầu hành nhẹ rồi cắt hành thành 3 phần.

  • Ớt xanh, ớt đỏ cắt nhỏ.

  • Ớt khô đem đi ngâm nước.

Gia vị muối kim chi

  • Cho vào máy xay 100g ớt khô cùng nước đã ngâm, nước ép mơ, nước mắm rồi xay nhuyễn.

  • Chuẩn bị một chậu lớn cho hỗn hợp vừa xay vào, tiếp theo cho thêm nước ép gừng, hỗn hợp bột mì, tỏi băm, gừng băm, muối gia vị rồi trộn đều.

Muối kim chi

  • Cho cải xanh, ớt, hành lá vừa cắt vào gia vị ướp rồi trộn đều lần nữa là sẽ hoàn thành.

  • Khi làm xong có thể dùng ngay.

Bảo quản kim chi

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Tèobokki

bottom of page