Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 2kg cải thảo

  • 150g hẹ (hoặc hành lá)

Gia vị​

  • 150g ớt khô (ngâm nước trước khi sử dụng)/150g bột ớt vảy Hàn Quốc

  • Nước hồ (2 thìa canh bột nếp + 200ml nước)

  • 120g muối hạt

  • 150ml nước đường bắp

  • 1/4 trái lê Hàn Quốc xay nhuyễn (nếu không có thể thay thế bằng táo)

  • 1/2 củ hành tây xay nhuyễn

  • 3 muỗng tỏi băm

  • 3 muỗng mắm tép

  • 100ml nước mơ xanh

  • 100ml nước mắm

  • 1 muỗng gừng băm

  • 3 muỗng mè trắng

Các bước muối kim chi
Kim chi mùa xuân

Kim chi mùa xuân là kim chi được ướp vào vụ thu hoạch mùa xuân, ngâm với số lượng nhỏ, dùng được ngay. Ăn từ mùa xuân đến đầu thu. Nguyên liệu đa dạng không nhất thiết phải là cải thảo, có thể thay thế bằng các loại rau khác nhau, thêm vào nhiều loại rau củ như cà rốt, hẹ... tùy sở thích.

Video

Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thảo cắt đôi, bỏ gốc, tách từng bẹ lá và rửa kỹ dưới vòi nước. Vớt để ráo

  • Cắt cải thảo tùy sở thích (có thể cắt xéo hoặc cắt thành từng miếng vuông ô cờ).

  • Vừa cắt cải thảo vừa để vào 1 thau lớn, mỗi lớp cải thảo lại rải muối hạt lên. Làm như vậy cho đến hết.

  • Để cải thảo nghỉ 20-30 phút.

  • Hẹ cắt khúc tầm 3-4cm

Gia vị muối kim chi

  • Xay nhuyễn ớt khô (đã ngâm nước) cùng với nước mắm, nước mơ xanh, mắm tép.

  • Với những bạn sử dụng ớt bột vảy thì trộn bột ớt vảy với các nguyên liệu như trên và không cần xay nữa.

  • Đổ hỗn hợp ra một thau lớn.

  • Cho tiếp nước hồ, lê và hành tây xay nhuyễn, gừng, tỏi, ớt bột, nước đường bắp, hành lá vào thau, trộn đều.

Muối kim chi

  • Cải thảo sau 30 phút xả sạch dưới dưới vòi nước, sau đó vớt ra để ráo bớt.

  • Cho cải thảo vào thau hỗn hợp gia vị.

  • Dùng tay đảo nhẹ nhàng để sốt bám đều lên mỗi mặt của cải thảo.

  • Sau khi đã trộn kĩ, cho mè trắng vào đảo đều một lần nữa.

  • Kimchi đã xong và có thể dùng ngay.

Bảo quản

  • Giữ kim chi trong hộp kín. Kim chi trong hộp cần được ngập trong phần nước sốt.

  • Nhiệt độ bảo quản kim chi tốt nhất là từ 2-3 độ C.

  • Khi lấy kim chi để dùng, đảm bảo dụng cụ lấy khô ráo không bị dính nước.

Dịch bởi: Tèobokki

Nguồn: 뚝딱Tooktak

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now