top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 1.4kg bí đỏ

  • 1kg cải thảo

  • 150g hành lá

Gia vị

  • 150g bột ớt

  • 7 muỗng mắm tép

  • 8 muỗng nước mắm

  • 4 muỗng tỏi băm

  • 3 muỗng bột nếp

Kim chi bí đỏ
kimchi bí đỏ.jpg
kimchi bí đỏ 2.jpg
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đỏ: cắt thành từng khoanh rồi làm sạch ruột, bỏ vỏ. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ với độ dày vừa đủ.

  • Cải thảo: cắt từng lá thành những miếng nhỏ vừa miệng, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

  • Hành lá: rửa sạch rồi để cho ráo sau đó cắt hành lá ra nhiều phần, mỗi phần khoảng 4cm.

  • Cho bí đỏ và cải thảo vào một chậu lớn, rắc muối lên rồi để khoảng 10 phút. Sau khi đủ 10 phút, lấy ra để vào rổ cho ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Cho vào nồi 200ml + 3 muỗng bột nếp rồi bật lửa trộn đều. Sau khi bột nếp đặc lại thì tắt bếp.

  • Cho hỗn hợp bột nếp và tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào nồi trộn thật đều.

Muối kim chi

  • Cho hỗn hợp nguyên liệu trên và bí đỏ, cải thảo cùng với hành lá vào chậu rồi trộn cho gia vị thấm đều.

Bảo quản kim chi

  • Cho kim chi vào bình thủy tinh hoặc bỏ vào bịch đựng thức ăn rồi cho vào hộp nhựa. Tuyệt đối phải chặn không khí vào.

  • Để ở nhiệt độ thường 2 ngày là có thể dùng được ngay. Sau đó chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh.

Tèobokki

bottom of page