Công thức
Nguyên liệu
Kim chi cải thảo
Video
Cách làm kim chi
Công thức
Nguyên liệu
Nguyên liệu
-
1 con gà lôi
-
5 trái dưa leo
Gia vị
-
12 chén nước
-
1 củ tỏi
-
1 củ gừng
-
1 nhánh hành lá (hành pa-rô)
-
Nước dùng
-
4 chén nước nóng
-
1 muỗng muối
Kim chi gà lôi
Video
Các bước muối kim chi
Sơ chế nguyên liệu
-
Vặt sạch lông và lấy nội tạng của gà lôi ra, chỉ giữ lại phần thịt. Dùng muối xát lên toàn bộ con gà và rửa sạch lại bằng nước.
-
Rửa sạch và cắt hành thành những đoạn dài khoảng 5cm. Cắt tỏi và gừng thành lát mỏng.
-
Cắt dưa leo làm đôi theo chiều dọc. Tiếp tục cắt thành miếng có độ dài khoảng 3cm.
Muối kim chi gà lôi
-
Đổ 12 chén nước vào nồi, thêm gừng, tỏi, hành lá và cho gà lôi vào luộc trong vòng 2-3 giờ.
-
Khi gà lôi chín, vớt gà ra để nguội. Lọc xương và xé nhỏ thịt.
-
Sử dụng rây để lọc nước luộc gà lôi, sao cho nước trong, sau đó để nguội.
-
Cho dưa leo được cắt nhỏ và gà lôi được xé nhỏ vào một cái lọ.
-
Trộn nước luộc gà lôi đã lọc để nguội với 4 chén nước nóng và 1 muỗng muối để làm nước dùng kim chi.
-
Đổ nước dùng kim chi vào lọ chứa dưa chuột và thịt gà lôi. Bịt kín và để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày.
-
Sau 2 ngày, vớt kim chi gà lôi ra và thưởng thức.
Bảo quản kim chi
-
Kim chi gà lôi mất khoảng 2 ngày để lên men, tùy theo nhiệt độ và độ ẩm mà thời gian lên men có thể nhanh hoặc chậm hơn.
-
Sau khi lên men, bảo quản kim chi trong ngăn mát tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men.
Dịch bởi: Tèobokki
Nguồn: culturecontent