top of page

Công thức

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 1 con gà lôi

  • 5 trái dưa leo

Gia vị​

  • 12 chén nước

  • 1 củ tỏi

  • 1 củ gừng

  • 1 nhánh hành lá (hành pa-rô)

  • Nước dùng

  • 4 chén nước nóng

  • 1 muỗng muối

Kim chi gà lôi
CTRLACsXIAAMb-a.jpg
Video
CP0309000454_l0001.jpg
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Vặt sạch lông và lấy nội tạng của gà lôi ra, chỉ giữ lại phần thịt. Dùng muối xát lên toàn bộ con gà và rửa sạch lại bằng nước.

  • Rửa sạch và cắt hành thành những đoạn dài khoảng 5cm. Cắt tỏi và gừng thành lát mỏng.

  • Cắt dưa leo làm đôi theo chiều dọc. Tiếp tục cắt thành miếng có độ dài khoảng 3cm.

Muối kim chi gà lôi

  • Đổ 12 chén nước vào nồi, thêm gừng, tỏi, hành lá và cho gà lôi vào luộc trong vòng 2-3 giờ.

  • Khi gà lôi chín, vớt gà ra để nguội. Lọc xương và xé nhỏ thịt.

  • Sử dụng rây để lọc nước luộc gà lôi, sao cho nước trong, sau đó để nguội.

  • Cho dưa leo được cắt nhỏ và gà lôi được xé nhỏ vào một cái lọ.

  • Trộn nước luộc gà lôi đã lọc để nguội với 4 chén nước nóng và 1 muỗng muối để làm nước dùng kim chi.

  • Đổ nước dùng kim chi vào lọ chứa dưa chuột và thịt gà lôi. Bịt kín và để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày.

  • Sau 2 ngày, vớt kim chi gà lôi ra và thưởng thức.

Bảo quản kim chi

  • Kim chi gà lôi mất khoảng 2 ngày để lên men, tùy theo nhiệt độ và độ ẩm mà thời gian lên men có thể nhanh hoặc chậm hơn.

  • Sau khi lên men, bảo quản kim chi trong ngăn mát tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men.

Dịch bởi: Tèobokki

Nguồn: culturecontent

bottom of page