top of page

Công thức

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 600g thịt heo

  • 600g kim chi cải thảo đã muối

Gia vị​

  • 1 củ hành tây

  • 1 nhánh hành lá to (hành pa-rô)

  • 1 muỗng đường

  • 1 ít dầu ăn

  • 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)

  • 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc

  • 2 muỗng siro hoặc đường

  • 2 muỗng nước tương

  • 1 muỗng rượu sake

  • 1 muỗng tỏi băm

  • 1 ít hạt tiêu

Kim chi thịt heo
김치제육볶음_12.jpg
hqdefault.jpg
Video
Các bước muối kim chi

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng

  • Kim chi cắt nhỏ thành các miếng có độ dài khoảng 5cm

  • Cắt hành tây thành miếng nhỏ vừa phải có độ dài 3-5cm

  • Hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc dài 3cm

Gia vị muối kim chi

  • Cho lần lượt tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, đường, nước tương, rượu sake, tỏi băm và hạt tiêu vào một cái bát nhỏ, trộn đều hỗn hợp.

Chế biến kim chi thịt heo

  • Trộn kim chi cải thảo được cắt miếng với 1 muỗng đường. Ướp trong 10 phút để bớt chua.

  • Lấy 1 cái tô lớn, cho thịt heo, hành tây, kim chi và nước sốt đã pha vào và trộn đều.

  • Cho thêm một chút hạt tiêu để thơm hơn.

  • Cho 1 ít dầu vào chảo

  • Đợi dầu nóng, cho tất cả nguyên liệu đã trộn vào và nấu cho đến khi thịt chín hẳn, gia vị ngấm vào thịt.

  • Đổ một ít nước, cho 1 ít ớt cay và hành lá để tạo màu sắc. Khuấy đến khi sôi.

  • Bày kim chi thịt heo ra đĩa và thưởng thức.

Bảo quản​

  • Kim chi thịt heo là món ăn chín, ăn ngay sau khi làm, chính vì vậy không bảo quản được lâu.

  • Kim chi thịt heo ăn ngon nhất khi còn nóng.

  • Kim chi thịt heo thích hợp ăn kèm với cơm hoặc cuốn với rau.

Dịch bởi: Tèobokki

Nguồn: 10000recipe.com

bottom of page