Công thức
Nguyên liệu
Kim chi cải thảo
Video
Cách làm kim chi
Công thức
Nguyên liệu
Rau củ
-
5 củ cải trắng
-
100g hành lá
-
Lá cải thảo đã được muối
Gia vị
-
1 muỗng hỗn hợp bột nếp (cho 200ml nước + 1 muỗng bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)
-
4 muỗng bột ớt Hàn
-
2 muỗng tỏi băm
-
2 muỗng gừng băm
-
2 muỗng mắm tép
Kim chi củ cải vẩy cá
Các bước muối kim chi
Sơ chế cải thảo
-
Rửa sạch củ cải và phần lá.
-
Ngay đoạn đầu của củ cải cắt một đoạn nhỏ để phân lá và củ cải ra.
-
Sau khi rửa xong chuẩn bị một chậu lớn để muối củ cải.
-
Rắc muối lên củ cải rồi để trong khoảng 30-40 phút, cách 20 phút hãy kiểm tra củ cải và đè phần lá củ cải để làm ráo nước.
-
Sau khi muối xong đi rửa sạch lại với nước khoảng 2-3 lần rồi để ráo nước.
-
Tiếp theo tách lá và củ cải ra riêng.
-
Lá thì cắt khoảng 3-5cm rồi để qua một bên, củ cải thì cắt một đoạn nửa.
-
Cắt củ cải theo góc 45 độ để tạo thành hình vẩy cá.
Gia vị muối kim chi
-
Chuẩn bị một chậu nhỏ rồi cho hành lá cắt nhỏ và tất cả gia vị vào trộn đều.
Muối kim chi
-
Dùng tay phủ đều gia vị lên củ cải, nhớ phủ vào cả những khe đã cắt trên thân củ cải.
-
Tiếp theo phủ một ít gia vị lên lá cải thảo.
-
Dùng lá cải thảo cuộn củ cải vừa mới được phủ gia vị.
-
Nếu còn dư gia vị ướp hãy cho lá củ cải vào và ướp để làm món kim chi lá củ cải.
-
Có thể xem chi tiết món kim chi lá củ cải tại đây.
Bảo quản kim chi
-
Để ở nhiệt độ thường khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
-
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Nguồn: http://blog.naver.com
Dịch bởi: Tèobokki