top of page

Công thức

Nguyên liệu

Rau củ

  • 5 củ cải trắng

  • 100g hành lá

  • Lá cải thảo đã được muối

Gia vị

  • 1 muỗng hỗn hợp bột nếp (cho 200ml nước + 1 muỗng bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)

  • 4 muỗng bột ớt Hàn

  • 2 muỗng tỏi băm

  • 2 muỗng gừng băm

  • 2 muỗng mắm tép

Kim chi củ cải vẩy cá
kimchi cc.png
kimchi cc3.png
kimchi cc2.png
kimchi cc4.png
Các bước muối kim chi

Sơ chế cải thảo

  • Rửa sạch củ cải và phần lá.

  • Ngay đoạn đầu của củ cải cắt một đoạn nhỏ để phân lá và củ cải ra.

  • Sau khi rửa xong chuẩn bị một chậu lớn để muối củ cải.

  • Rắc muối lên củ cải rồi để trong khoảng 30-40 phút, cách 20 phút hãy kiểm tra củ cải và đè phần lá củ cải để làm ráo nước.

  • Sau khi muối xong đi rửa sạch lại với nước khoảng 2-3 lần rồi để ráo nước.

  • Tiếp theo tách lá và củ cải ra riêng.

  • Lá thì cắt khoảng 3-5cm rồi để qua một bên, củ cải thì cắt một đoạn nửa.

  • Cắt củ cải theo góc 45 độ để tạo thành hình vẩy cá.

Gia vị muối kim chi

  • Chuẩn bị một chậu nhỏ rồi cho hành lá cắt nhỏ và tất cả gia vị vào trộn đều.

Muối kim chi

  • Dùng tay phủ đều gia vị lên củ cải, nhớ phủ vào cả những khe đã cắt trên thân củ cải.

  • Tiếp theo phủ một ít gia vị lên lá cải thảo.

  • Dùng lá cải thảo cuộn củ cải vừa mới được phủ gia vị.

  • Nếu còn dư gia vị ướp hãy cho lá củ cải vào và ướp để làm món kim chi lá củ cải.

  • Có thể xem chi tiết món kim chi lá củ cải tại đây.

Bảo quản kim chi

  • Để ở nhiệt độ thường khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn: http://blog.naver.com

Dịch bởi: Tèobokki

bottom of page